Báo chí - sự kiện

Tết đoàn viên ý nghĩa cùng Ao Ta

Ngày đăng: 26-09-2015 | Lượt xem: 2467

Tết Trung thu giờ đây đã trở thành ngày hội với mọi gia đình, nhất là trẻ em. Tết Trung thu đến vào rằm tháng Tám, đang giữa độ mùa thu, mùa mát mẻ và đẹp nhất trong năm.

"Tết trông Trăng"...

Tết Trung thu theo âm lịch là ngày rằm tháng 8 hằng năm. Đây là ngày tết của trẻ em, còn được gọi là "Tết trông Trăng". Trẻ em rất mong đợi được đón tết này vì thường được người lớn tặng đồ chơi, thường là đèn ông sao, mặt nạ, đèn kéo quân,... rồi bánh nướng, bánh dẻo. Vào ngày tết này, người ta tổ chức bày cỗ, trông trăng. Thời điểm trăng lên cao, trẻ em sẽ vừa múa hát vừa ngắm trăng phá cỗ.

Đón Trung thu ý nghĩa cùng Ao Ta với những đồ chơi dân gian truyền thống

Vẫn là ngày Rằm tháng Tám với vầng trăng sáng tròn nhưng trải qua thời gian, Tết Trung thu ngày nay đã ít nhiều thay đổi... Giữa những giao thoa văn hoá Đông – Tây nơi thành phố hiện đại, Ao Ta mong muốn mang đến cho các bé những món quà truyền thống, ý nghĩa. Từ tối ngày 14-15/8/2015 Âm lịch Nhà hàng Ao Ta tặng đèn ông sao truyền thống và bóng bay nghệ thuật cho các bé đến đón Trung Thu tại Ao Ta Times City.

Tết Trung Thu là một phong tục rất có ý nghĩa. Đó là ý nghĩa của săn sóc, của báo hiếu, của biết ơn, của tình thân hữu, của đoàn tụ, và của thương yêu. Ao Ta hi vọng các thế hệ trẻ Việt Nam cố gắng duy trì và phát triển ý nghĩa cao đẹp này.

Ao Ta chúc bạn một Tết Đoàn Viên ấm áp! Chúc các bé Tết thiếu nhi nhiều an vui! 

----------------
Nhà hàng Ao Ta – Hương vị cội nguồn
31 Huỳnh Thúc Kháng, Đống Đa, HN
B1-T1-TTTM Times City,458 Minh Khai, HN