Báo chí - sự kiện

Khi người Nhật “phải lòng” ẩm thực Việt...

Ngày đăng: 19-06-2015 | Lượt xem: 2603

Đất nước mặt trời mọc đâu chỉ nổi tiếng với thế giới mangan, với nền văn hoá Á Đông rất riêng. Hơn thế, Nhật Bản còn được biết đến với nền văn hoá ẩm thực tinh tế với những món ngon cầu kì đẹp mắt, ngon miệng. Người Nhật nổi tiếng kỹ lưỡng. Sự tỉ mỉ trong cách chế biến cũng như thưởng thức món ăn. Không chỉ riêng với ẩm thực, nhìn chung người Nhật thường rất “khó tính”. Vậy mà ẩm thực Việt tại nhà hàng Ao ta có thể hài lòng thực khách Nhật Bản quả là điều đáng để tự hào.

“Phải lòng” bởi sự “đồng điệu”…

Những thực khách nước ngoài tại Ao Ta phần lớn là người Nhật, và những món ăn hải sản luôn đứng “Top” những món được ưa chuộng nhất.

Ẩm thực Nhật Bản không lạm dụng quá nhiều gia vị mà chú trọng làm nổi bật hương vị tươi ngon, tinh khiết tự nhiên của món ăn. Hương vị món ăn Nhật thường thanh tao, nhẹ nhàng và phù hợp với thiên nhiên từng mùa. Do vị trí địa lý bốn bề bao quanh đều là biển, hải sản chiếm phần lớn trong khẩu phần ăn của người Nhật.

Tôm càng xanh nướng mộc - món ăn "hút khách" nhất tại Ao Ta

Với hi vọng khôi phục và giữ gìn những tinh tế của ẩm thực truyền thống, những món ăn được chế biến với công thức “chuẩn” và dưới bàn tay của những đầu bếp lâu năm. Nguyên liệu được chế biến tại Ao Ta, đặc biệt là hải sản được đặt từ vùng biển Nghệ An, Thanh Hoá và vận chuyển trong ngày luôn tươi ngon.

Tôm dừa cốn bánh hỏi - thú vị và hấp dẫn

Nhiều món hải sản tuy không cần chế biến quá cầu kì, nhưng món ăn luôn “chất” và đặc biệt ngon như: tôm càng xanh nướng mộc, hàu nướng mơ hành, cua thịt sốt tiêu đen, lẩu hải sản chua cay, lẩu cua bào ngư…  Mỗi món ăn là một biến tấu đều mang sự trân trọng nâng niu đối với sản vật quý giá của biển khơi...

Cua thịt sốt tiêu đen- ẩm lòng thực khách

“Yêu” bởi sự “tinh tế”

Món ăn Nhật cũng thể hiện tư duy thẩm mĩ tinh tế và sự khéo léo của người nấu khi được bày biện với chỉ vài miếng ở một góc chén dĩa, để thực khách còn có thể thấy nét đẹp của vật dụng đựng món ăn. Và về tính thẩm mỹ trong cách trình bày món ăn thì ẩm thực Việt cũng không hề “kém cạnh” một chút nào.

Cuốn tôm xoài Ao Ta - tươi ngon, thanh mát

Những món ăn tại Ao Ta được thực khách Nhật đánh giá, không chỉ “ngon” mà còn đẹp, du khách “mãn nhãn” trong sự tinh tế mỗi món ăn.

Một trong những món ăn luôn đứng Top được thực khách Nhật ưa thích là món cơm sen. Ngắm nhìn món cơm sen thanh cao này, thực khách sẽ cảm thấy như đang đứng trước một tuyệt tác của nghệ thuật của những đầu bếp tài ba. Nét nổi bật của cơm sen là mùi sen thơm mát, những cánh sen hồng bắt mắt, bên trong là phần cơm được gói cẩn thận trong lá sen.

Cơm sen - tuyệt tác ẩm thực Việt

Một trong những sự “thành công” của những người tâm huyết với ẩm thực truyền thống đó là sự hài lòng của thực khách, và thực sự hạnh phúc hơn khi đó là những thực khách nước ngoài. Điếu ấy chứng tỏ, ẩm thực Việt cần được giữ gìn và nâng tầm – một trong những sứ mệnh quan trọng mà Ao Ta vẫn đang thực hiện.

-------------
Nhà Hàng Ao Ta - Hương vị cội nguồn
31 Huỳnh Thúc Kháng, Đống Đa, HN
B1-T1-TTTM Times City,458 Minh Khai, HN - 0935 33 1973