Báo chí - sự kiện

Giữ hồn Việt từ những thức quà quê…

Ngày đăng: 19-04-2015 | Lượt xem: 1888

Với hi vọng giữa gìn và phát triển nét tinh túy của ẩm thực Việt xưa, Nhà hàng Ao Ta đã tìm tòi và khôi phục 200 món ăn độc đáo từ các vùng miền trên cả nước. Từ những nguyên liệu, hương liệu đều được lựa chọn cẩn thận từ những làng nghề truyền thống, Ao Ta mong mang đến cho thực khách những giá trị ẩm thực cội nguồn tinh túy và cũng góp phần trong việc lưu giữ, phát triển “nghệ thuật” ẩm thực Việt đang dần mai một.

Không chỉ là những món ăn chính, những món ăn vặt, những thức quà quên giản dị cũng được Nhà hàng Ao Ta khôi phục. Những đầu bếp của Nhà hàng Ao Ta đã cất công đi khắp các vùng miền trên cả nước, để tìm các nguyên liệu đặc biệt, học các chế biến từ những nghệ nhân để chế biến những món ăn ngon, đúng và tròn vị.

1. Bánh xèo

Bánh xèo vàng ruộm, thơm ngon 

Là món ăn giản dị mà hấp dẫn, cũng là một trong mười món ăn lọt vào Top 40 món ăn ngon nhất Việt Nam do CNN bình chọn. Bánh xèo Ao Ta được yêu thích và lựa chọn. Món ăn ngon, được chế biến cầu kì, tinh tế, vỏ bánh vàng ruộm, chiếc bánh to. Có thể ăn luôn hoặc gói cùng các loại rau sống và chấm với nước mắm chua ngọt. Chắc chắn không thể bỏ qua khi đến với Ao Ta.

2. Bánh gối Nam Định

Bánh gối Nam Định giòn rụm

Bánh gối có vỏ bánh và nhân bánh được tạo thành hình bán nguyệt. Bánh có màu vàng ruộm, phồng xốp và có đường viền quanh. Nhân bánh được làm bằng thịt nạc vai xay nhuyễn, mộc nhĩ, nấm hương thái chỉ, một lọn miến dong đã ngâm nước, cắt nhỏ cùng một ít su hào hoặc củ đậu thái hạt lựu, thêm hạt tiêu, mì chính vừa đủ rồi trộn đều với một quả trứng gà. Món ăn ngon nhất khi ăn nóng mới thấy hết vị thơm lừng giòn tan cùng với nước mắm pha có ớt, tỏi, chua ngọt và rau sống, dưa góp.

3. Bánh ram ít – quà ngon xứ Huế

Bánh ram ít - quà ngon xứ Huế

Là một món ăn dân gian Huế gồm phần bánh ít tròn xinh và bánh ram ròn rụm. Là sự kết hài hòa với vị giòn tan, beo béo của bánh ram với vị thơm, dẻo rất đặc trưng của đậu và nếp của bánh ít và vị ngọt thanh cay cay của nước mắm tạo nên hương vị thật khó quên. Một trong những nét vẽ đơn sơ, mộc mạc trong bức tranh ẩm thực miền Trung.

4. Bánh trứng rồng tôm

Bánh trứng rồng - Bánh Khọt Vũng Tàu

Bánh trứng rồng hay còn gọi là món bánh khọt Vũng Tàu là món bánh quen thuộc với người dân Nam Bộ. Bánh đc làm từ bột gạo, nên thành phần bánh chủ yếu là tinh bột và một ít chất béo từ cốt dừa. Bột sau khi xay xong , nêm các loại gia vị: muối, đường, cho vừa ăn. Nhân bánh là tôm tươi, thêm một chút hành lá phía trên, khiến món bánh trông đẹp mắt và thơm ngon. Từng chiếc bánh nhỏ xinh được nướng vàng ruộm với nhân chính là tôm ăn kèm với rau xanh và nước chấm , sự dung dị của Bánh khọt làm xao xuyến bất cứ ai từng thử qua.

--------------
Nhà Hàng Ao Ta - Hương vị cội nguồn
31 Huỳnh Thúc Kháng, Đống Đa, HN
B1-T1-TTTM Times City,458 Minh Khai, HN - 0935 33 1973