Báo chí - sự kiện

Dấu ấn văn hoá Việt trong Gốm & Hoa

Ngày đăng: 14-12-2015 | Lượt xem: 1986

Với tông màu xanh, trắng, chất liệu tơ tằm và lụa cao cấp, những bộ áo dài cách điệu vô cùng ấn tượng và vẫn giữ được tinh túy của nét đẹp truyền thống.

Tối 10/12 tại nhà hàng Ao Ta (Times City, Hà Nội) đã diễn ra chương trình nghệ thuật với chủ đề “Gốm và Hoa”.
 
Gốm và Hoa trên những bộ áo dài
Gốm và Hoa trên những bộ áo dài
Trong không gian ấm cúng, các khách mời không chỉ được ngắm nhìn bộ sưu tập bình gốm được thiết kế và đặt các nghệ nhân làm riêng cho chương trình trang trí cùng hàng nghìn bông hoa cúc vàng mà còn được thưởng thức 10 loại bánh dân gian truyền thống.
Những mấu thiết kế áo dài mới của thương hiệu áo dài Ngân An
Những mẫu thiết kế áo dài mới của thương hiệu áo dài Ngân An
Bên cạnh đó, khách mời còn được xem âm nhạc dân gian cổ truyền hát chầu văn và màn trình diễn bộ sưu tập áo dài mới của thương hiệu Ngân An do nhà thiết kế Anh Thư thực hiện. Với tông màu xanh, trắng, chất liệu tơ tằm và lụa cao cấp, những bộ áo dài cách điệu vô cùng ấn tượng và vẫn giữ được tinh túy của nét đẹp truyền thống. 
Vàng và trắng là hai màu chủ đạo của chương trình
Vàng và trắng là hai màu chủ đạo của chương trình
Là chủ nhân của chương trình nghệ thuật, bà Chu Việt Anh - chủ nhà hàng Ao Ta cho biết tình yêu với gốm xứ ngấm vào tâm hồn chị từ những ngày còn nhỏ. “Khi còn là một cô bé học cấp 2 tôi đã thích tìm hiểu về gốm xứ với nhiều thắc mắc như: Bằng cách nào để làm ra những bình gốm đẹp mắt và nghệ thuật đến vậy?...
NTK Anh Thư và chủ nhân của bữa tiệc - bà Chu Việt Anh
NTK Anh Thư và chủ nhân của bữa tiệc - bà Chu Việt Anh
Và lớn lên khi có nhiều điều kiện được xem trực tiếp các nghệ nhân làm gốm, bà Việt Anh càng thêm yêu quý văn hóa truyền thống này. Bà Việt Anh nhìn những tác phẩm gốm của của các nghệ nhân có lẽ ai cũng cảm nhận đó là sự kết hợp giữa tình yêu gốm với đôi bàn tay khéo léo cùng một tư duy sáng tạo. 
Á hậu Thụy Vân tạo ấn tượng trong vai trò MC Gốm và Hoa
Á hậu Thụy Vân tạo ấn tượng trong vai trò MC Gốm và Hoa
“Gốm và Hoa” tinh hoa từ đất Mẹ, là sự gắn kết tất cả những tinh hoa nghệ thuật, ẩm thực Việt. Tôi rất vui vì được nghệ nhân Hoàng Khánh, gốm Mai, NTK Anh Thư và nhiều bạn bè khác cùng mọi người giúp đỡ và chia sẻ với tôi trong chương trình lần này” - bà Chu Việt Anh chia sẻ.
---------------
Nhà hàng Ao Ta – Hương vị cội nguồn
31 Huỳnh Thúc Kháng, Đống Đa, HN
B1-T1-TTTM Times City,458 Minh Khai, HN
Liên hệ: 0935 33 1973
Instagram: Nhahangaota