Báo chí - sự kiện

Cơm hấp trái dừa - nét tinh tế từ những điều bình dị

Ngày đăng: 05-10-2015 | Lượt xem: 2654

Trong nền ẩm thực Việt Nam cũng như một số nước khác trên thế giới như Hàn Quốc, Trung Quốc…cơm là một phần không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày. Nếu như Hàn Quốc có món cơm trộn (Kimbap hay Gimbap), Nhật Bản có món cơm cuộn (Shushi) thì Việt Nam có nhiều hơn một món cơm đáng để tự hào. Và mỗi món cơm tại Nhà hàng Ao Ta đều là một biến tấu thú vị như cơm sen truyền thống thanh cao, cơm hấp trái dừa dung dị, dân dã…

Cơm hấp trái dừa - nét tinh tế từ những điều bình dị

Cơm hấp trái dừa hút khách tại Nhà hàng Ao Ta

Món cơm hấp trái dừa tuy không phải là món ăn quá cầu kỳ trong cách chế biến, nhưng để có một món cơm ngon tròn vị, đòi hỏi người đầu bếp phải có tay nghề, tinh tế trong cách chọn nguyên liệu. Gạo phải là gạo tám thơm thơm, dẻo. Dừa không quá già hay quá non, để nước dừa thật ngọt... Từng hạt cơm chín mềm, ngọt từ tôm, thịt và vị ngọt từ rau củ tạo nên món ăn hoài hoà mà không bị chán ngán.

----------------
Nhà hàng Ao Ta – Hương vị cội nguồn
31 Huỳnh Thúc Kháng, Đống Đa, HN
B1-T1-TTTM Times City,458 Minh Khai, HN