Báo chí - sự kiện

Bún riêu cua ôc - món bình dị, gần gũi

Ngày đăng: 18-01-2016 | Lượt xem: 2817

Bún riêu ốc Bún riêu ốc của Aota là phiên bản miền Bắc. Bát bún luôn “ đong đầy “ như tính cách rộng lượng và phóng khoáng của bà chủ nhà hàng: ngoài gạch cua được chưng với trứng, ốc, đậu, còn có vài miếng chả lá lốt cuốn tròn- nét đặc trưng khác biệt với bún riêu miền Nam.

Với nhiều người Hà Nội, khi thèm một bát bún riêu xưa, mang đậm hương vị Bắc thì bún riêu Aota ở 31&33 Huỳnh Khúc Kháng là nơi có thể gửi gắm nỗi nhớ, cơn thèm. Chọn cách nói” KHÔNG “ với giò chả, huyết heo, chân giò và cả thịt bò ( nhiều quán bún riêu ở miền Nam ) bát bún riêu Aota vẫn giữ nguyên phiên bản “ mộc “ với thành phần chính là riêu cua và ốc.

Bún riêu cua ốc - món ăn dân dã, bình dị

Bởi vậy mà khi cầm bát bún riêu trên tay, ta có thể cảm nhận được rõ nét cái hương vị thơm ngon đặc trưng vốn có của nó: vị ngọt thanh của nước cua quện với vị chua của dấm bỗng, riêu cua tan ở đầu lưỡi, ốc dòn sần sật. 6 năm trước và ngày nay, hương vị ấy vẫn trước sau như một.

----------------
Nhà hàng Ao Ta – Hương vị cội nguồn
- 31 Huỳnh Thúc Kháng, Đống Đa, HN
- B1-T1-TTTM Times City,458 Minh Khai, HN
Liên hệ: 0935 33 1973
Instagram: Nhahangaota