Ưu đãi

Bức tranh ẩm thực dân gian Huế tại Nhà hàng Ao Ta

Ngày đăng: 12-03-2015 | Lượt xem: 2581

Một trong những nét vẽ đặc sắc nhất của ẩm thực miền Trung đó ẩm thực Huế. Mỗi món ăn dù dung dị hay cầu kỳ đều ẩn chứa sự tinh tế, tỉ mỉ và mang nét rất riêng. Một trong những điểm dừng chân thú vị để khám phá nét duyên của ẩm thực chốn kinh kỳ, đó là mâm “Phong vị Huế giữa lòng Hà Nội” của Nhà hàng Ao Ta.

    Nói đến Huế, người ta không chỉ nghĩ đến một Cố đô hoa lệ với điện đài lầu các vàng son, một thành phố xanh trữ tình mà còn nghĩ ngay đến một di sản độc đáo khác của Cố đô - nghệ thuật ẩm thực vô cùng tinh tế và đặc sắc. Xứ mộng mơ và yên bình, con người hiền lành nhỏ nhẹ, và ẩm thực luôn mang một phong vị rất riêng.

Ẩm thực Huế chia làm hai hệ: ẩm thực dân gian và ẩm thực cung đình. Nếu như ẩm thực cung đình cầu kỳ trong cách lựa chọn nguyên liệu quý hiểm, chế biến tỉ mỉ thì ẩm thực dân gian đơn giản, mộc mạc.

Với hi vọng mang ẩm thực Huế đến gần hơn với thực khách, Nhà hàng Ao Ta gửi đến khách hàng mâm “Phong vị Huế giữa lòng Hà Nội” với những món ăn đặc trưng của ẩm thực dân gian Huế như: đậu non Vĩ Dạ, bánh bột lọc, bánh bèo, bánh ướt tôm chấy, bánh ram ít, nộm vả tai heo, cơm hến và chè bắp lạnh chỉ với 99.000đ.

Thật thiếu sót khi nhắc đến ẩm thực Huế mà không nhắc đến cơm hến. Món ăn bình dị của người dân lao động xứ Trung kỳ lại trở thành đặc sản, đến mức người ta đã truyền tai nhau đến Huế mà chưa ăn cơm hến là chưa cảm nhận được vẻ đẹp trọn vẹn của mảnh đất kinh kỳ này. Cơm hến là sự pha trộn của rất nhiều nguyên liệu dân dã như bắp chuối, các loại rau thái nhỏ, hến, cơm trắng và mắm ruốc Huế.

Cơm Hến

Đậu non Vĩ Dạ

Bánh bột lọc, Bánh ướt tôm chấy, Bánh ram...

Thưởng trọn phong vị huế với bánh bột lọc mềm, dai chấm với nước mắm mặn và ớt cay nồng, bánh ướt tôm chấy dung dị, bánh ram ít với phần bánh ít tròn xinh và bánh ram ròn rụm, nộm vả với vị bùi bùi, chan chát, ngọt vị của tôm cùng chén nước chấm đậm đà làm nên sự ngon miệng đầy quyến rũ của một món ăn rất bình dị... Những món ăn mộc mạc ấy, đã làm nên ẩm thực dân gian Huế thật khó quên...

--------------
Nhà Hàng Ao Ta - Hương vị cội nguồn
31 Huỳnh Thúc Kháng, Đống Đa, HN - 0935 33 1973
B1-T1-TTTM Times City,458 Minh Khai, HN - 0935 33 1973