Báo chí - sự kiện

BÒ NHÚNG DỪA – Sự trải nghiệm ẩm thực độc đáo, mới lạ

Ngày đăng: 31-07-2015 | Lượt xem: 6622

Trong hành trình giữ gìn những nét tinh tế của ẩm thực Việt, Ao Ta đã khôi phục gần 200 món ăn đặc sắc trên khắp các vùng miền trên cả nước. Những món ăn được chế biến với công thức chuẩn, nguyên liệu được cất công tìm từ những làng nghề truyền thống “ CHUẨN VÙNG TRÒN VỊ “ Và có những món ăn được sáng tạo, biến tấu thú vị, tạo nên những nét vẽ mới mẻ trong bức tranh ẩm thực Việt đa sắc màu. Đó là “bò nhúng dừa” – món ăn mới – hương vị mới – cách thưởng thức mới.

Nét vẽ mới mẻ, đặc sắc

Nếu như món các món bò đã trở lên quá thân thuộc như xào, kho... thì món bò nhúng dừa mang đến thực khách những trải nghiệm mới mẻ. Món ăn là sự kết hợp hoàn hảo của thịt bò phi lê, có màu đỏ tươi, thớ nhỏ mịn, thơm mùi bò, mỡ bò màu vàng nhạt kết hợp nước dừa nhúng được chế biến công phu. Thịt bò được sử dụng phải được lựa chọn kĩ càng, thái phi lê bản to vừa, sử dụng phần nước dừa tươi, có vị nhẹ dịu.


Bò nhúng dừa - nét vẽ mới mẻ trong bức tranh ẩm thực Việt Nam

Khi ăn nhúng thịt bò tươi ngon vào trong nồi nước dừa đun lửa nhỏ, ăn tái hay chín là tuỳ khẩu vị của mỗi người, kèm bánh tráng, rau cuốn đa vị và mắm nêm mặn mòi vị biển. Mắm nêm phải là loại “ mắm cá cơm thu “ mới đạt yêu cầu.

Thịt bò phi lê thượng hạng đặc biệt ngon

Vị ngọt của thịt, thanh mát của các loại rau thơm, chan chát của chuối xanh, thơm thơm của dứa, bùi của bánh tráng được phủ bởi lớp mắm nêm tạo nên món ăn mới lạ, hài hoà và vô cùng thú vị.

Rau thơm đa vị - khiến món ăn thanh mát- hấp dẫn

Ẩm thực Việt là một niềm tự hào dân tộc, là sự sáng tạo không ngừng. Bởi thế, nhóm đầu bếp Ao Ta – những người con đất Việt luôn hi vọng vẽ lên những nét vẽ đặc sắc nhất, những mảng màu rực rỡ để bức tranh ẩm thực Việt vươn mình ra thế giới...

----------------

Nhà hàng Ao Ta – Hương vị cội nguồn

31 Huỳnh Thúc Kháng, Đống Đa, HN

B1-T1-TTTM Times City,458 Minh Khai, HN - 0935 33 1973