Báo chí - sự kiện

5 món hải sản "chất" nhất tại Ao Ta

Ngày đăng: 02-06-2015 | Lượt xem: 2871

Hải sản không chỉ là món ăn hấp dẫn với rất nhiều cách thức chế biến mà còn chứa các chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Khi những món ăn từ thịt dễ làm người ta chán ngán thì những món ăn từ hải sản luôn là sự lựa chọn tuyệt vời. Đến với nhà hàng Ao Ta, những món ăn hải sản tươi ngon, hương vị “chuẩn”, tròn vị. Mỗi món ăn là một biến tấu đều mang sự trân trọng nâng niu đối với sản vật quý giá của biển khơi...

1. Cua thịt rang me:

Cua thịt rang me 

Vị chua chua ngọt ngọt của nước sốt me bao bọc bên ngoài và thấm vào từng thớ thịt cua thơm mềm làm món cua thịt rang me trở thành món khoái khẩu của nhiều người. Món ăn ngon, hội tụ đủ bốn vị: chua, cay, mặn, ngọt hài hoà. Vị chua chua của mẹ, quyện với vị béo ngọt của cua thịt thượng hạng đã tạo nên món ăn hấp dẫn. Món ăn không chỉ “hút hồn” thực khách bởi thị giác, mà còn kích thích vị giác, khứu giác bằng mùi thơm ngon rất đặc trưng.

2. Tôm càng xanh nướng mộc:

Tôm càng xanh nướng mộc

Tôm càng xanh được coi là mỹ vị trong các món ngon tại Việt Nam, có giá trị dinh dưỡng cao, là một loại tôm xếp hàng đầu bởi chất lượng thơm ngon đặc biệt. Những cư dân biển thường nói rằng, món tôm càng xanh chỉ cần nướng trên bếp than hồng, chấm với muối ớt xanh, thêm chút cốt chanh là đủ “say mê” lòng người, chứ không cần cầu kỳ chế biến hay sử dụng gia vị. Họ gọi món này là nướng mộc – một cách chế biến giản đơn, nhanh chóng.

Tôm càng xanh được lựa chọn những con tôm ngon nhất, được đặt mua và chuyển từ vùng biển Phan Thiết. Khi ăn tôm tươi ngon, ngọt, chắc thịt và đặc biệt có mùi thơm kiến thực khách “nao lòng”.

3. Cá quả nướng giấy bạc:

Cá quả nướng giấy bạc là một món đồng quê dân dã, gợi nhớ miền kí ức với những món ngon đồng nội. Tuy không quá xa lạ, thậm chí rất đỗi thân quen, nhưng mỗi lần thưởng thức tại Ao Ta sẽ mang lại hương vị mới mẻ, đặc biệt. Món ăn hấp dẫn thực khách bởi mùi thơm của giềng, xả, mẻ, mắm tôm, mùi thịt cá quả thơm phức khi mở lớp giấy bạc. Khi ăn thịt cá ngọt, thơm mùi các loại gia vị và vàng ươm thật hấp dẫn, dùng kèm với các loại rau thơm, chấm nước mắm chua ngọt.

4. Hàu nướng mỡ hành:

Hàu nướng mỡ hành bổ dưỡng

Hàu được chế biến tại Nhà hàng Ao Ta là hàu sữa - giống hàu có vỏ mỏng, ruột mềm, béo, vị ngon ngọt đậm đà và không có mùi tanh như hàu tự nhiên. Với hàu sữa nên ăn sống sẽ cảm nhận trọn vẹn được hương vị của biển cả. Tuy nhiên ngoài ra còn có rất nhiều cách chế biến để tạo nên nhiều món ăn hấp dẫn từ con hàu, một trong những món được mọi người rất yêu thích, đó là món hàu nướng mỡ hành.

Món ăn hấp dẫn bởi miếng hàu ngọt mềm quyện cùng nước mỡ tạo cảm giác béo ngậy với miếng hành phi giòn và lạc rang bùi bùi khiến cho thực khách khó tính nhất cũng phải hài lòng.

5. Lẩu hải sản chua cay:


Lẩu hải sản chua cay thơm ngon

Một trong những món lẩu luôn đứng Top những món lẩu bán chạy nhất tại Ao Ta. Lẩu hải sản chua cay luôn được thực khách yêu thích bởi hương vị cay nồng, chua chua kích thích vị giác. Nước lẩu đặc biệt thơm ngon, được chế biến kỳ công, hải sản tươi sống được đặt mua từ vùng biển Thanh Hoá. Một trong những nét vẽ đẹp nhất, trong bức tranh những món ngon từ hải sản ngon nhất tại Nhà hàng Ao Ta.

--------------
Nhà Hàng Ao Ta - Hương vị cội nguồn
31 Huỳnh Thúc Kháng, Đống Đa, HN
B1-T1-TTTM Times City,458 Minh Khai, HN - 0935 33 1973