Báo chí - sự kiện

5 món gỏi, nộm ăn mãi không ngán tại Ao Ta

Ngày đăng: 30-05-2015 | Lượt xem: 3013

Thời tiết mùa hè rất thích hợp thưởng thức các món nộm, gỏi ngon. Gỏi, nộm là sự kết hợp hài hào của các các nguyên liệu, với vị chua, cay, mặn, ngọt hoài hoà tạo cảm giác không ngán. Với sự sáng tạo của những đầu bếp chuyên nghiệp, những món nộm, gỏi luôn tròn vị, tươi ngon. Đây là 5 món nộm, gỏi chắc chẳn không thể bỏ qua khi đến Nhà hàng Ao Ta.

1. Gỏi hoa chuối bò nướng:

Gỏi hoa chuối bò nướng - bản nhạc đa âm sắc...

Chỉ một lần thưởng thức món gỏi hoa chuối này đã thấy có điều gì thật thân quen, gần gũi mà chứa đựng chất mộc mạc của làng quê. Vị cay nồng của ớt, vị béo bùi lạc rang, vị ngọt mát của hoa chuối và cà rốt thái mỏng, hương thơm nồng nàn của rau thơm và vị chua dịu của chanh và dấm - tất cả các nguyên liệu hòa quyện vào nhau như một bản nhạc đa âm sắc ...

2. Gỏi sen tôm thịt:

Gỏi sen tôm thịt dân dã...

 Món ăn hấp dẫn thực khách bởi vị chua chua, ngọt ngọt và cái giòn mát của củ sen, ngọt vị tôm, thịt, bùi thơm của lạc rang tạo nên món ăn đặc biệt ngon. Bí quyết của Nhà hàng Ao Ta gia giảm theo công thức chuẩn để món ăn luôn tròn vị, hài hòa. Một trong những món ngon từ sen chắc chắn thực khách không thể bỏ qua khi đến Nhà hàng Ao Ta.

3. Gà bóp răm:

Gà bóp là một món ngon phổ biến của ẩm thực Hà Nội xưa, tại Ao Ta thực khách như "cảm" được món ăn tròn vị với hương vị rất đặc trưng, khó tìm ở những nơi khác. Rau răm bóp gà là thứ rau răm Huế, tuy nhỏ con nhưng lại rất thơm, con gà phải là gà nuôi trong vườn và ngon hơn gà nuôi ở phải gà mái tơ.

Gà luộc xé phay, bóp với tiêu muối rang, rau răm và hành tây thái miếng, gà bóp phải xé vừa phải, không to quá cũng không bé quá, trộn với mề gà, gan gà, linh hồn của món gà bóp là da phải giòn, muốn da gà giòn, không nát, nhũn. Vị ngọt của thịt gà ngon, mùi thơm đặc trưng, chất cay nhẹ của của rau răm và vị chua ngọt hài hoà tạo nên  món ăn mang hương vị dân dã nhưng rất ngon và đậm đà hương vị.

4. Nộm xoài tôm lạc:

Gỏi xoài tôm lạc - ăn hoài không ngán.

Vị chua chua, ngọt ngọt, giòn giòn của xoài xanh, vị bùi bùi của thịt và tôm, chất cay ồng của ớt, mùi thơm của các gia vị trộn vào nhau ăn rất hấp dẫn. Đặc biệt phù hợp cho những ngày hè nóng nực. Những nguyên liệu đều được lựa chọn kỹ lưỡng, tươi ngon để đảm bảo món ăn ngon, tươi.

5. Nộmđu đủ chim sẻ:

Nộm đu đủ chim sẻ lạ miệng, hấp dẫn

Nộm đu đủ vốn là món ăn được nhiều người yêu thích, xuất hiện rất thường xuyên trong các bữa cỗ hay những dịp đoàn tụ của các gia đình người Việt. Nhưng với nộm đu đủ chim sẻ sẽ là một sáng tạo, mang lại trải nhiệm mới.  Với vị chua cay mặn ngọt hài hòa cùng vị bùi thơm của lạc rang, ngọt thơm của chim sẻ, đu đủ giòn tươi chắc chắn món nộm này sẽ chinh phục những thực khách khó tính nhất!

--------------
Nhà Hàng Ao Ta - Hương vị cội nguồn
31 Huỳnh Thúc Kháng, Đống Đa, HN
B1-T1-TTTM Times City,458 Minh Khai, HN - 0935 33 1973