Báo chí - sự kiện

4 món cơm độc đáo, hấp dẫn nhất tại Ao Ta

Ngày đăng: 10-06-2015 | Lượt xem: 2395

Trong nền ẩm thực Việt Nam cũng như một số nước khác trên thế giới như Hàn Quốc, Trung Quốc…cơm là một phần không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày. Nếu như Hàn Quốc có món cơm trộn (Kimbap hay Gimbap), Nhật Bản có món cơm cuộn (Shushi) thì Việt Nam có nhiều hơn một món cơm đáng để tự hào. Và mỗi món cơm tại Nhà hàng Ao Ta đều là một biến tấu thú vị như cơm sen truyền thống thanh cao, cơm hấp trái dừa hấp dẫn hay cơm cháy kho quẹt dung dị, dân dã…

1. Cơm sen:

Cơm sen - tinh tuý ẩm thực truyền thống

Ngắm nhìn món cơm sen thanh cao này, thực khách sẽ cảm thấy như đang đứng trước một tuyệt tác của nghệ thuật của những đầu bếp tài ba. Nét nổi bật của cơm sen là mùi sen thơm mát, những cánh sen hồng bắt mắt, bên trong là phần cơm được gói cẩn thận trong lá sen. Cơm sen “mê hoặc” được tất cả mọi người bởi vị thơm dẻo của gạo mới quyện trong vị ngọt bùi của hạt sen và trứng mặn, càng ngon hơn với tôm và thịt thăn luộc kèm với vị ngọt thanh của  nấm hương. Ai đó đã nói rằng, cơm sen như một nét vẽ đẹp nhất trong nền ẩm thực Việt Nam…Ao Ta mang đến khách hàng món ăn tròn vị và hương vị khó quên.

2. Cơm hấp trái dừa:

 

Cơm hấp trái dừa hấp dẫn

Món cơm hấp trái dừa tuy không phải là món ăn quá cầu kỳ trong cách chế biến, nhưng để có một món cơm ngon tròn vị, đòi hỏi người đầu bếp phải có tay nghề, tinh tế trong cách chọn nguyên liệu. Gạo phải là gạo tám thơm thơm, dẻo. Dừa không quá già hay quá non, để nước dừa thật ngọt... Từng hạt cơm chín mềm, ngọt từ tôm, thịt và vị ngọt từ rau củ tạo nên món ăn hoài hoà mà không bị chán ngán.

3. Cơm cháy kho quẹt:

Cơm cháy kho quẹt - món ngon dân dã

Cơm cháy kho quẹt là một món ăn dân dã của người dân nam bộ. Món ăn được chế biến đơn giản với những nguyên liệu quá đỗi thân quen: tóp mỡ, tôm khô, ớt, tiêu.... Món ăn có vị ngọt đặc trưng của những món ăn miền nam. Vị mặn ngọt hài hoà, cay nồng của ớt, giòn thơm của tóp mỡ, ngọt của tôm khô. Cơm cháy giòn rụm chấm với kho quẹt mặn mà, đậm vị, bùi bùi của tôm khô một món ăn thú vị tạo nên món ăn dung dị hấp dẫn. Bởi thế, thực khách không nên bỏ qua một món ngon dân dã này.

4. Cơm hến:


Cơm hến - nét vẽ đẹp nhất trong ẩm thực dân gian Huế

Một trong những món ăn dân dã hấp dẫn nhất của ẩm thực dân gian Huế. Và thật thiếu sót khi nhắc đến ẩm thực Huế mà không nhắc đến cơm hến. Món ăn bình dị của người dân lao động xứ Trung kỳ lại trở thành đặc sản, đến mức người ta đã truyền tai nhau đến Huế mà chưa ăn cơm hến là chưa cảm nhận được vẻ đẹp trọn vẹn của mảnh đất kinh kỳ này. Cơm hến là sự pha trộn của rất nhiều nguyên liệu dân dã như bắp chuối, các loại rau thái nhỏ, hến, cơm trắng và mắm ruốc Huế.

----------------

Nhà hàng Ao Ta - Hương vị cội nguồn

31-33 Huỳnh Thúc Kháng, Ba Đình, HN

T1- B1, TTTM Timecity, 458 Minh Khai, Hai Bà Trưng, HN - 0935 33 1973